Phần mềm Phòng khám Blumi Online và Sự khác biệt giữa online và offline?

Phần mềm quản lý phòng khám online ra đời với tác dụng chính là giúp cho chủ phòng khám có thể quản lý phòng khám từ xa thông qua các thiết bị như: laptop, điện thoại, máy tính bảng, …Giờ đây ngay cả khi bạn đi công tác, đi chơi, hội nghị, họp thì bạn vẫn có thể nắm bắt các thông tin hoạt động của phòng khám tức thì.

Với phiên bản online thì chủ phòng khám có thể quản lý phòng khám theo chuỗi. Ví dụ như việc kinh doanh phòng khám của bạn thuận lợi bạn có nhu cầu mở thêm nhiều cơ sở mới; việc cài đặt phiên bản online sẽ giúp đồng bộ các cơ sở này lại với nhau. Đây cũng là nhược điểm mà phiên bản offline chưa thể làm được.

Phần mềm quản lý phòng khám Blumi được bổ sung theo sự góp ý của nhiều chủ phòng khám; phần mềm này qua nhiều lần updadte đã tiếp cận theo xu hướng phát triển phần mềm phòng khám của thế giới. Phần mềm sẽ hỗ trợ công tác quản lý phòng khám hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm quản lý phòng khám online Blumi
Phần mềm quản lý phòng khám online Blumi


Vậy điểm giống và khác biệt cơ bản phiên bản phần mềm phòng khám online với offline như thế nào?

Điểm giống nhau: Về cơ bản phiên bản offline và online đều có các tính năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu công tác quản lý tại phòng khám. Những tính năng này đều được cải tiến và nâng cấp thường xuyên giúp chủ phòng khám quản lý phòng khám dễ dàng hơn. Những tính năng này đều có trên cả 2 phiên bản online và offline cụ thể như:

-           Quản lý hồ sơ bệnh nhân: Thêm bệnh nhân mới, bổ sung thông tin bệnh nhân, tìm kiếm bệnh nhân dễ dàng phục vụ cho quá trình tái khám….

-           Phân hệ lễ tân: Tiếp đón bệnh nhân, chỉ định vào phòng khám theo yêu cầu, nhận lịch hẹn khám, thống kê bệnh nhân tái khám…

-           Phân hệ khám bệnh: Thực hiện khám bệnh theo danh sách; chỉ định các Cận lâm sàng, xem lịch sử bệnh- đưa ra kết luận bệnh và kê đơn thuốc…

-           Phân hệ cận lâm sàng- thủ thuật: Thực hiện làm các CLS, thủ thuật- in kết quả (theo mẫu có sẵn) …

-           Phân hệ quản lý thuốc- vật tư: Quản lý xuất nhập tồn thuốc theo lô và hạn sử dụng, xuất bán lẻ, xuất tiêu hao- điều chuyển kho thuốc- vật tư…

-           Phân hệ kế toán- thu ngân: làm phiếu thu tiền dịch vụ của bệnh nhân; thu tiền thuốc; làm phiếu chi tiền các chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động của phòng khám, quản lý công nợ…

-           Phân hệ quản trị hệ thống: tạo tài khoản và phân quyền tài khoản sử dụng phần mềm theo chức năng quy trình quản lý…

-           Phân hệ quản lý danh mục: danh mục thuốc, vật tư y tế, các danh mục nghiệp vụ sử dụng chung trên phần mềm

-           Hệ thống báo cáo: Báo cáo tổng hợp thu chi; báo cáo thống kê theo nhóm dịch vụ; báo cáo tồn kho thuốc; cảnh báo hạn sử dụng thuốc; báo cáo công nợ khách hàng; ncc…

Phần mềm quản lý phòng khám online Blumi
Phần mềm quản lý phòng khám online Blumi


Điểm khác nhau

Theo tính năng

-         Quản lý từ xa qua App

+ Việc vận hành hệ thống qua nền tảng online nên khi người dùng truy cập vào phần mềm sẽ qua các công cụ như: Google Chrome, Coccoc, Opera, Microsoft Edge …

+ Do vậy để đa dạng việc truy cập TCSOFT sẽ ra thêm phiên bản App Mobile giúp người dùng có thể truy cập ngay trên các thiết bị cầm tay như: điện thoại hay máy tính bảng, …

+ Việc quản lý qua App rất thuận tiện cho các chủ phòng khám vì điện thoại hiện nay được dùng khá phổ biến; khắc phục nhược điểm phiên bản offline chỉ dùng được trên PC hoặc laptop.

-         Phân hệ kết nối thiết bị chuẩn đoán hình ảnh, máy xét nghiệm

+ Đối với một số máy móc khám chữa bệnh hiện đại có sử dụng hệ thống mạng kết nối để truyển tải dữ liệu vào máy tính đặt ra yêu cầu phần mềm quản lý phòng khám cũng phải dùng hệ thống mạng để cùng địa chỉ IP kết nối. Do vậy phần mềm quản lý phòng khám online Blumi sẽ giúp kết nối các máy móc hiện đại lại với nhau.

+ Các loại máy như chuẩn đoán hình ảnh, máy xét nghiệm là những máy móc có sự tương thích với phần mềm phòng khám online giúp đồng bộ hóa dữ liệu. Dữ liệu về những bệnh nhân sau khi khám sẽ được chuyển trực tiếp tới phần mềm; giúp bác sĩ có thể phán đoán bệnh chuẩn hơn; tiết kiệm thời gian.

+ Tính năng này được cải tiến hơn phiên bản offline sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của chủ phòng khám.

-         Phân hệ mở rộng: Kết nối bảo hiểm, cổng thông tin dược bộ y tế

+ Đối với nhiều phòng khám tư hiện nay có kết hợp việc thanh toán bệnh phí qua bảo hiểm y tế; khi bệnh nhân sử dụng bảo hiểm y tế thì tiền khám chữa bệnh sẽ được giảm trừ theo một tỉ lệ % nhất định. Với phiên bản offline thì tính năng này chưa có rất hạn chế cho chủ phòng khám.

+ Phiên bản phòng khám online còn tích hợp với cổng thông tin dược bộ y tế giúp cập nhật thông tin sửa đổi và bổ sung của bộ y tế kịp thời và nhanh chóng.

-         Quản lý chuỗi phòng khám trên cùng một phần mềm

+ Nếu bạn có nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước thì cần có một phần mềm có thể kết nối tất cả dữ liệu cả một chuỗi phòng khám này lại với nhau; bạn sẽ có cài nhìn tổng quan tình hình hoạt động của từng cơ sở khám chữa bệnh.

+ Quản lý theo chuỗi rất tiện lợi cho chủ phòng khám có nhiều phòng khám trên nhiều tỉnh thành. Nếu bạn có một cơ sở thì tính năng này sẽ chưa cần dùng tới.

Phần mềm quản lý phòng khám online Blumi
Phần mềm quản lý phòng khám online Blumi


Theo cách thức hoạt động

-         Sử dụng đa dạng mạng kết nối vận hành

+ Với phiên bản offline không cần dùng mạng kết nối, còn phiên bản phòng khám online thì bạn có thể sử dụng nhiều hình thức mạng kết nối khác nhau như: mạng wifi, mạng dây hay mạng sim …

+ Việc sử dụng mạng kết nối sẽ hỗ trợ cho việc kết nối từ xa, tiện lợi cho việc quản lý qua app, laptop khi bạn không có mặt trực tiếp tại phòng khám.

+ Với tính năng này thì yêu cầu phòng khám của bạn phải luôn có mạng để có thể sử dụng phần mềm với các sự cố như: mất mạng thì phần mềm phòng khám sẽ không hoạt động được. Đây cũng là một trong những nhược điểm của phiên bản online này.

-         Lưu trữ dữ liệu online trên sever riêng

+ Đây là điểm dễ nhận thấy nhất giữa hai phiên bản online và offline với phiên bản offline thì tất cả dữ liệu từ bệnh nhân, đơn thuốc, thông tin doanh thu, … sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ máy tính tại phòng khám ví dụ như ổ cứng, đĩa mềm, usb hình thức này vừa có lợi và vừa có hại, có hại ở chỗ nếu xảy ra trường hợp hỏng ổ cứng, cháy hay chập mạng, lỗi win thì tất cả dữ liệu của phòng khám sẽ mất hết và không thể hồi phục được.

+ Phần mềm quản lý phòng khám online sẽ lưu trữ dữ liệu trên Sever, hoặc điện toán đám mây chứ không phải trên bộ nhớ máy tính do vậy dữ liệu sẽ luôn tồn tại cho dù xảy ra biến cố gì.

+ Về tính bảo mật dữ liệu online sẽ nhiều làm chủ phòng khám lo lắng; nhưng đối với hệ thống bảo mật cao của TCSOFT thì dữ liệu phòng khám của bạn sẽ luôn an toàn tuyệt đối.

-         Chi phí vận hành theo năm

+ Việc đầu tư chi phí ban đầu của phần mềm phòng khám online sẽ rẻ hơn so với phòng khám offline. Với phiên bản online chi phí duy trì theo năm sẽ phát sinh theo năm.

-         Triển khai khi kí hợp đồng

+ Khi kí kết hợp đồng thì việc triển khai phần mềm phòng khám online sẽ được triển khai theo hai hình thức: online và offline tại cơ sở phòng khám.

Trên đây là bài viết giúp các chủ phòng khám có thể phân biệt dễ dàng phiên bản online với phiên bản offline. Với những chia sẽ này sẽ giúp chủ phòng khám sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho phiên bản phòng khám.

Link tìm hiểu phiên bản online: Tại đây

Link tìm hiểu phiên bản offline: Tại đây

Download