Phần mềm quản lý cải thiện chất lượng phòng khám ra sao?

Phần mềm quản lý phòng khám được coi là xu hướng phát triển và bùng nổ đối với mọi cơ quan quản lý và chủ phòng khám. Phần mềm quản lý bao gồm 2 phiên bản:

+ Phiên bản offline

+ Phiên bản online

Mỗi phiên bản đều có chức năng tương tự nhau chỉ khác một phiên bản cần sử dụng internet mỗi khi truy cập.

Nhìn chung, Phần mềm quản lý giúp người sử dụng có thể truy cập, nắm bắt, báo cáo và quản lý mọi thông tin xảy ra trong phòng khám. Vậy 1 câu hỏi đặt ra phần mềm quản lý cải thiện chất lượng phòng khám như thế nào, cụ thể ra sao?

Lợi ích mà phần mềm quản lý tác động tới phòng khám

Có thể bạn đã từng đọc, từng nghe qua những lời giới thiệu, quảng cáo như: khả năng thích ứng, phù hợp, thông minh, khả năng thanh toán, chi trả, tối ưu quy trình quản lý, theo dõi hồ sơ bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân, bác sĩ khám chữa nhanh hơn, … Đây cũng chính hiệu quả của phần mềm quản lý phòng khám đem lại cho phòng khám.

Phần mềm quản lý cải thiện chất lượng phòng khám
Phần mềm quản lý cải thiện chất lượng phòng khám

Tổng quát về lợi ích của phần mềm quản lý:

+ Truy cập nhanh chóng dễ dàng vào hồ sơ và dữ liệu khác của bệnh nhân

+ Tự động hóa quy trình

+ Độ chính xác

+ Sự hài lòng của bệnh nhân

+ Dịch vụ khám chữa nhanh chóng

+ Phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban

+ Hệ thống hồ sơ không giấy tờ

Để cụ thể hơn, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng lợi ích mà phần mềm quản lý đem lại cho phòng khám của bạn, góp phần cải thiện chất lượng khám chữa bệnh.

Truy cập nhanh chóng dễ dàng vào hồ sơ và dữ liệu khác của bệnh nhân

Để làm rõ lợi ích này, ta đem so sánh giữa phương pháp quản lý truyền thống. Việc phải ghi chép thông tin bệnh nhân (thông tin cá nhân, tình trạng bệnh lâm sàng) ra giấy không chi làm mất nhiều thời gian khám chữa mà còn làm tình trạng lưu trữ bị quá tải khi số lượng bệnh nhân tới khám chữa. Càng đau đầu hơn khi bệnh nhân cũ tới tái khám, bạn sẽ cảm thấy ngao ngán với đống giấy tờ cũ để tìm kiếm lại hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi chỉ cần vài click chuột, tìm kiếm tên bệnh nhân trên phần mềm sẽ ra tất thông tin của bệnh nhân. Từ thông tin này bạn hoàn toàn có thể tư vấn và điều chuyển bệnh nhân phòng ban khám chưa ngay và kịp thời.

Phần mềm quản lý phòng khám cung cấp các bảng điều khiển và báo cáo hữu ích, qua đó người chăm sóc và bác sĩ có thể truy cập nhanh chóng và đơn giản vào kết quả xét nghiệm và hồ sơ của bệnh nhân. Làm tăng năng lực của bệnh viện một cách hợp pháp và cũng giúp cải thiện chất lượng phòng khám của bạn.

Tự động hóa quy trình

Quy trình khám chữa bệnh từ tiếp đón bệnh nhân (lấy thông tin, tình trạng bệnh ban đầu), bác sĩ khám bệnh – kê đơn, lấy thuốc, ra về. Đây là quy trình chung cho mọi phòng khám và bệnh viện. Phần mềm quản lý được xây dựng dựa trên quy trình chung này, mỗi quy trình sẽ được mô phỏng bằng các form sẵn, người dùng chỉ cần thực hiện điền các thông tin cần thiết.

Các form này sẽ được chuyển tiếp sang các phòng ban khác (phòng ban trên phần mềm sẽ được mô phòng bằng các Tap chức năng). Việc tự động chuyển form sang các Tap chức năng một các tự động giúp tiết kiệm thời gian thực hiện.

Phần mềm quản lý cải thiện chất lượng phòng khám
Phần mềm quản lý cải thiện chất lượng phòng khám

Độ chính xác

Đối với mọi cơ sở kinh doanh đều muốn độ chính xác khi thực hiện thao tác cả bằng tay hay bằng công nghệ. Để giải quyết vấn đề này phần mềm quản lý phòng khám có các chú thích rõ dàng và cụ thể giúp người dùng có thể thực hiện đúng ý muốn. Khi thực hiện thiếu hoặc sai hệ thống sẽ cảnh báo. Do vậy giúp nâng cao độ chính xác cho người dùng phần mềm.

Sự hài lòng của bệnh nhân

Phần mềm quản lý phòng khám giảm thời gian thực hiện các thủ tục và quy trình ở tất cả các giai đoạn tương tác với bệnh nhân, cụ thể là xuất viện, thanh toán và đăng ký, do đó, nó làm cho khách hàng và bệnh nhân của bạn hài lòng.

Hoạt động không cần giấy tờ

Sự ra đời của phần mềm quản lý phòng khám tạo ra các hồ sơ điện tử thay vì các tập tin vật lý, điều này dẫn đến kết quả tốt hơn khi duy trì chất lượng phòng khám của bạn. Dự kiến ​​các phòng khám, bệnh viện sẽ trở nên hoàn toàn không có giấy tờ với sự phát triển trong tương lai.

Nâng cao xếp hạng chất lượng của các phòng khám

Việc xếp hạng chất lượng phòng khám của bạn dựa trên nhiều yếu tố như: chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, máy móc khám bệnh, dịch vụ kèm theo, quy trình, … Những yếu tố cộng hưởng sẽ đánh giá được chất lượng khám bệnh. Về khía cạnh phần mềm quản lý thì chất lượng về quy trình và cơ sở vật chất sẽ được nâng cao hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý cho phòng khám của mình. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn giải pháp phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT MEDICAL (Phiên bản offline) và BLUMI (phiên bản online).

 

 

Download