Bí quyết tháo gỡ khó khó khăn cho các khách sạn nhỏ?

Là một chủ khách sạn, bạn có rất nhiều thứ trên Menu của mình. Từ việc chăm sóc nhân viên và khách hàng của bạn đến quản lý sự hiện diện thương hiệu trực tuyến của bạn, hóa đơn và dọn phòng - đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng dù vậy, bạn nhất thiết không được bỏ qua một trong những điều quan trọng nhất để quản lý: doanh thu khách sạn của bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những ưu điểm của hệ thống quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL cho các khách sạn.

Hệ thống quản lý TCSOFT HOTEL hỗ trợ khách sạn nhỏ

Các khách sạn nhỏ hơn có vị trí rất khác so với các khách sạn và chuỗi khách sạn lớn hơn. Nhưng có một điều không thay đổi là bạn cần phải định giá đúng. Về góc độ chuyên gia họ đều khuyên các khách sạn nhỏ nên có phần mềm quản lý. Phần mềm này sẽ giúp khách sạn quản lý thu chi tốt hơn, kiểm soát nhân viên, tăng doanh thu cho khách sạn. Khách sạn của bạn có rất nhiều tiềm năng để kiếm được doanh thu khủng mỗi tháng tại sao bạn không tận dụng hết lợi thế đó.

Hệ thống quản lý TCSOFT HOTEL hỗ trợ khách sạn nhỏ
Hệ thống quản lý TCSOFT HOTEL hỗ trợ khách sạn nhỏ

Nhiều khách sạn không biết rằng có những giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của họ. Niềm tin phổ biến hiện nay là phần mềm quản lý khách sạn phức tạp, đắt tiền và chỉ dành cho những khách sạn lớn. Nhưng bạn chưa hiểu hết được giá trị mà phần mềm quản lý TCSOFT HOTEL mang lại. Sau đây là TCSOFT sẽ điểm qua một số điều khó khăn trong quản lý khách sạn.

Thách thức 1: Tài nguyên thời gian

Việc điều hành một khách sạn rất phức tạp và bao gồm nhiều trách nhiệm khác nhau. Chủ khách sạn có thể đồng thời là giám đốc bán hàng, giám đốc tiếp thị và lễ tân. Từ khách nhận phòng và tổ chức nhân viên đến quản lý kế toán của bạn, có một danh sách công việc không bao giờ kết thúc cho chủ khách sạn nhỏ. Sau đó, sau tất cả những điều đó, bạn phải chạy nhiều bảng tính và tính toán chỉ để có được giá của bạn đúng không? Thêm vào đó, đối thủ cạnh tranh của bạn đang kiểm tra giá của các khách sạn khác ít nhất hai lần một ngày. Một nhiệm vụ bất khả thi đối với các khách sạn nhỏ đã nêu ở trên.

TCSOFT giải quyết điều này cho bạn như thế nào?

Khi bạn tự động hóa quy trình quản lý khách bằng một công cụ, bạn sẽ loại bỏ được lao động thủ công tốn thời gian liên quan đến việc duy trì bảng tính. TCSOFT thu thập dữ liệu thay đổi liên tục từ nhiều nguồn và lưu trữ chúng ở một nơi. Điều này đảm bảo đề xuất giá theo hướng dữ liệu với việc nhập thủ công tối thiểu.

Dòng thông tin liên quan tới khách hàng, giá phòng, thông tin phòng, … sẽ được lưu trữ và bảo vệ riêng. Đến khi cần, bạn có thể truy xuất để có thể đánh giá hiệu quả tình hình kinh doanh khách sạn trong tuần qua, tháng qua, năm qua. Từ đó, bạn sẽ có các định hướng mới trong thời gian sắp tới.

Quản lý thời gian hiệu quả hơn
Quản lý thời gian hiệu quả hơn

Thách thức 2: Ngân sách hạn chế

Việc điều hành một khách sạn đòi hỏi chi phí cho việc dọn phòng, bảo trì, tiền lương và thậm chí có thể sửa chữa nhỏ. Bạn kiếm đâu ra tiền cho công nghệ mới? Có hai mặt để tạo ra lợi nhuận mà bạn cần lưu ý là: chi phí và doanh thu. Nếu một khoản đầu tư vào TCSOFT có thể tăng doanh thu nhiều hơn chi phí bỏ ra, thì nó sẽ xứng đáng với chi phí bỏ ra.

TCSOFT giải quyết điều này cho bạn như thế nào?

Nhu cầu của các khách sạn nhỏ khác với nhu cầu của các khách sạn lớn hơn. Các khách sạn nhỏ hơn không có nhiều tính năng như spa, nhà hàng hoặc tiện nghi trong phòng và khách mục tiêu của họ không được phân khúc như vậy, tức là kinh doanh công ty, kinh doanh giải trí, thế hệ millennials V, thế hệ Z, v.v. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải tìm kiếm một giải pháp phù hợp hơn với nhu cầu của bạn trong khi chi phí thấp hơn!

Khi tìm kiếm một phần mềm quản lý khách sạn, một khách sạn nhỏ hơn sẽ cần hiệu quả cao cùng với sự đơn giản. Bạn sẽ cần ít tính năng dễ chạy hơn, dẫn đến chi phí thấp hơn và không cần thuê người quản lý.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, một khách sạn không dùng một phần mềm quản lý sẽ gây tốn kém chi phí 20% so với một khách sạn sử dụng phần mềm quản lý.

Nguồn ngân sách sách hạn chế
Nguồn ngân sách sách hạn chế

Thử thách 3 Thiếu thông tin

Khi làm nhiều việc cùng một lúc, các chủ khách sạn thường không có thời gian để làm thêm, đặc biệt là không phân tích kỹ lưỡng về giá của họ. Chưa kể, việc thường xuyên kiểm tra các đối thủ cạnh tranh rất tốn thời gian và gần như không thể.

Bằng cách bao gồm quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, bạn có thể đang thiếu thông tin có giá trị; chẳng hạn như sự kiện trong khu vực địa phương của bạn hoặc xu hướng đặt phòng. Bạn cũng dễ mắc sai lầm hơn. Hoặc bạn đang bỏ lỡ cơ hội và không tăng giá khi cần thiết, hoặc có thể bạn đang đặt mức giá cao hơn cho tương lai không hấp dẫn, không mang lại cho bạn bất kỳ lượt đặt phòng nào và do đó khiến bạn mất lợi thế cạnh tranh.

TCSOFT giải quyết điều này cho bạn như thế nào?

Phần mềm quản lý là một công cụ hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian vô cùng lớn. Tất cả dữ liệu được tính toán, thời gian tính toán, xuất báo cáo giúp bạn phân tích hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc nghiên cứu đối thủ của mình. Xác định giá sao cho phù hợp hơn, thu hút khách hàng tốt hơn.

cập nhật thông tin thường xuyên nhanh chóng
Cập nhật thông tin thường xuyên nhanh chóng

Thử thách 4: Quản lý doanh thu

Quản lý doanh thu là một chủ đề phức tạp có tính đến nhiều yếu tố. Chưa kể, nó đòi hỏi thêm đọc, học và hiểu các định nghĩa, KPI và tính toán phức tạp.

Nó không chỉ là bạn phải thiết lập chiến lược giá của bạn cho năm tới. Nhưng trước đó, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc phân tích và dự báo. Sau đó, bạn cần xem xét các đối thủ cạnh tranh đang làm gì để chống lại việc định giá của bạn và liệu bạn có thể cạnh tranh và giành được phần công bằng của mình từ đó không. Thêm vào đó, bạn cần phải suy nghĩ trước và xem xét bất kỳ lễ hội hoặc sự kiện đặc biệt nào khác; tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến giá cả và công suất của bạn… danh sách những thứ là vô tận.

TCSOFT giải quyết điều này cho bạn như thế nào?

Ngay cả với trí tuệ thông minh và tốt nhất trên thế giới, bạn không thể thực hiện hàng triệu phép tính mỗi ngày để tối ưu hóa giá của bạn. TCSOFT có thể lấy tất cả thông tin của bạn và thực hiện các phép tính phức tạp cho bạn. Nó làm cho sự phức tạp trở nên đơn giản, khiến bạn tập trung vào bức tranh lớn hơn.

Thử thách 5: Độ phức tạp của phần mềm

Đối với các chủ khách sạn nhỏ, thì việc sử dụng công nghệ máy tính để quản lý gây nhiều khó khăn. Sự phức tạp từ các thao tác, chỉnh sửa thêm mới làm bạn bối rối. Trở ngại tâm lý khiến bạn không dám sử dụng.

Quy trình đơn giản, dễ dàng để sử dụng
Quy trình đơn giản, dễ dàng để sử dụng

TCSOFT giải quyết điều này cho bạn như thế nào?

Hiểu được vấn đề đó của người dùng, TCSOFT đã viết các chương trình phần mềm đơn giản hóa, thao tác tiện lợi và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, TCSOFT có bố trí thêm đội ngũ thường trực, để có thể hỗ trợ chủ khách sạn mọi lúc mọi nơi. Giải quyết tức thời các khó khăn trong việc sử dụng của chủ khách sạn.

Trên đây, TCSOFT đã liệt kê ra những thử thách mà chủ khách sạn đang gặp phải khi chưa sử dụng phần mềm. Những chính vì những e ngại trên khiến cho bạn chưa dám sử dụng 1 phần mềm quản lý. Bạn đang bỏ qua cơ hội để có thể quản lý tốt hơn công việc kinh doanh của mình.

Download