Điểm danh Top 5 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất năm 2021

2021 kinh doanh phòng khám đã và đang có gì thay đổi? Bạn đã cập nhật được xu hướng quản lý phòng khám mới nhất? Sử dụng Phần mềm phòng khám đang giúp các nhà đầu tư tối ưu chi phí vận hành và tăng doanh thu cao hiệu quả. Vậy phần mềm quản lý phòng khám nào là tốt nhất?

Cùng TCSOFT MEDICAL điểm danh top 5 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất ngay sau đây:

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám

Khi được hỏi bạn có muốn thay đổi cách thức quản lý phòng khám hiện tại của mình? Có đến 89% các phòng khám đồng ý với chúng tôi là họ muốn thay đổi, họ cần một giải pháp quản lý phòng khám dễ dàng, hiệu quả. Bởi họ đang gặp phải khó khăn với cách quản lý thủ công:

-  Không thể kiểm soát thông tin bệnh nhân chính xác;

Quy trình khám bệnh rườm rà, phức tạp; sổ sách không thể giúp phòng khám tự động cập nhật số lượng tồn kho, xem báo cáo doanh thu, lỗ/lãi tức thời; 

-  Nghiêm trọng hơn là trải nghiệm của khách hàng bị gián đoạn, thời gian chờ đợi quá lâu, thông tin khám thiếu bệnh thiếu chính xác, sai sót… Phòng khám cần thay đổi cách thức quản lý và kinh doanh.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám

•  Tiết kiệm 35% thời gian và chi phí vận hành

Việc hệ thống hóa quy trình vận hành phòng khám trên phần mềm, giúp bạn tiết kiệm thời gian ghi chép thủ công mọi thao tác trước đây (tiếp đón, khám bệnh, quản lý thu chi đến xem báo cáo…)

Nhân viên của bạn sẽ luôn đảm bảo được tiến độ làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp. Từ đây, bạn có thể cắt giảm chi phí nhân sự không cần thiết.

•  Quản lý hiệu quả các nguồn lực

Phần mềm quản lý phòng khám giúp bạn lưu lại toàn bộ các giao dịch trong phòng khám minh bạch và chính xác. Nếu phát hiện có bất kỳ giao dịch bất thường nào từ các bộ phận, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và tìm cách khắc phục hiệu quả nhất.

•  Cải thiện khả năng quản lý

Được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng sử dụng (quản lý, nhân viên, chủ phòng khám), phần mềm cho phép bạn truy cập dữ liệu từ riêng lẻ đến tổng hợp trên hệ thống, giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh một cách dễ dàng.

Top phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay

1. PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM EZ CLINIC

Không chỉ giúp các nhà quản lý phòng khám, quản lý hồ sơ bệnh nhân thuận tiện, EZ CLINIC còn là một giải pháp tổng thể, tự động hóa hầu hết các quy trình vận hành phòng khám: Tiếp đón bệnh nhân, chẩn đoán, khám bệnh, trả kết quả… Mang lại phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, dành cho người bệnh.

Phần mềm quản lý phòng khám EZ CLINIC

Phần mềm là một sản phẩm của công ty ECOMEDIC.

Phần mềm cung cấp cho người dùng các tính năng chính trong quản lý phòng khám như:

–  Tiếp nhận bệnh nhân

–  Quản lý cận lâm sàng

–  Quản lý bệnh viện

–  Toa thuốc điện tử

–  Quản lý dược

–  Chăm sóc khách hàng

–  Quản lý báo cáo, thống kê…

Bên cạnh đó, EZ CLINIC còn có các tính năng mở rộng phù hợp với phòng khám và bệnh viện quy mô lớn.

–  Hội chuẩn trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa

–  Cảnh báo thuốc khi kê đơn

–  Quản lý bệnh án theo tiêu chuẩn HL7, PACS

–  Đặt lịch khám và tiêm chủng trực tuyến, nhắc lịch tự động qua email và tin nhắn…

☑ Ưu điểm của EZ CLINIC:

  EZ CLINIC là mộthệ sinh thái giúp quản lý phòng khám toàn diện, thông minh: EZ clinic – phòng khám thông minh, EZ time – đặt lịch hẹn khám; EZ care – quản lý sức khỏe cá nhân.

  Phần mềm xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, giúp bạn giảm chi phí triển khai cho phòng khám. Quản lý dữ liệu tập trung, mà không lo ngại về tốc độ truy cập, bảo mật cao.

  Quản trị có thể phân quyền chi tiết cho từng tài khoản. Nhân viên chỉ được phép thực hiện chức năng theo đúng nhiệm vụ của mình. Kiểm soát chặt chẽ phòng khám, hạn chế gian lận từ nhân viên

  Ứng dụng app di động giúp quản lý phòng khám mọi lúc, mọi nơi.

☑ Nhược điểm của EZ CLINIC:

Như đã nói ở trên, EZ CLINIC với nhiều tính năng mới tích hợp trong cùng một hệ thống, bên cạnh sự tiện lợi trong quản lý tổng thể, thì nó khiến bạn khó kiểm soát chi tiết lợi nhuận phòng khám, thông tin khách hàng tại (phòng khám, cá nhân… )…

  Chi phí đầu tư lớn. Không thực sự phù hợp với các phòng khám tư nhân nhỏ. Với nhiều tính năng không cần thiết.

  Có nhiều nghiệp vụ xử lý phức tạp, sẽ đòi hỏi bạn phải am hiểu về máy tính, công nghệ, nếu không rất khó để sử dụng.

  Phần mềm sử dụng nền tảng điện toán đám mây cần kết nối internet. Nếu mất mạng thì dữ liệu không cập nhật liên tục và thường xuyên được.

2. PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM NANOSOFT

Sản phẩm thuộc đơn vị công ty cổ phần công nghệ Nanosoft.

Nanosoft cung cấp các giải pháp chủ yếu gồm: giải pháp quản lý y tế (bệnh viện, phòng khám) và giải pháp quản lý spa – thẩm mỹ viện – bệnh viện thẩm mỹ.

Phần mềm quản lý phòng khám Nanosoft

Đây là phần mềm quản lý phòng khám được đánh giá khá hiệu quả trên thị trường hiện nay.

☑ Ưu điểm của Nanosoft:

  Nanosoft có giao diện đơn giản cho người dùng.

  Cũng như các phần mềm khác, Nanosoft có những tính năng đáp ứng phù hợp với việc quản lý phòng khám đa khoa, chuyên khoa và bệnh viện với tất cả các nghiệp vụ quản lý.

  Phần mềm có các gói: quản lý phòng khám bản đầy đủ(Nano clinic full); quản lý phòng khám bản rút gọn (Nano clinic basic); quản lý phòng khám nha khoa (Nano – Dental); quản lý dược – vật tư, y tế… Đáp ứng đúng nhu cầu, phân khúc của từng quy mô phòng khám.

–  Quản trị người dùng

–  Quản lý danh mục

–  Tiếp nhận bệnh nhân

–  Quản lý khám bệnh

–  Quản lý tài chính

–  Quản lý báo cáo thống kê

–  Quản lý dược – vật tư, y tế

–  Quản lý cận lâm sàng

Nanosoft có nhiều phân hệ mở rộng: phân hệ chăm sóc khách hàng; phân hệ hiển thị gọi loa tại các phòng chức năng; phân hệ tạo gói khám và thẻ thành viên; hệ thống xếp hàng tự động; kết nối máy xét nghiệm…. Tối ưu việc nâng cao chất lượng dịch vụ phòng khám của bạn.

☑ Nhược điểm của Nanosoft:

  Nanosoft có mức giá khá cao, trung bình khoảng 30.000.000 – 40.000.000triệu đồng/ 1 phần mềm.

  Phần mềm sử dụng onlinenên đòi hỏi các bệnh viện, phòng khám phải kết nối internet.

  Bệnh viện phải chi trả mức phí định kỳ cho việc sử dụng phần mềm

3. PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM TCSOFT MEDICAL

TCSOFT MEDICAL là sản phẩm của công ty cổ phần công nghệ TCSOFT. Phần mềm được thiết kế bám sát nghiệp vụ thực tiễn tại phòng khám, dành riêng cho các phòng khám đa khoa, chuyên khoa có quy mô vừa và nhỏ.

☑ Ưu điểm của TCSOFT MEDICAL:

  Giao diện trực quan đơn giản, dễ sử dụng. Không cần hiểu biết quá nhiều về máy tính, bạn cũng có thể làm quen phần mềm và quản lý nhanh chóng.

Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT MEDICAL

  Phần mềm có 6 phiên bản: đáp ứng đúng nhu cầu của từng loại phòng khám từ đa khoa đến chuyên khoa: Phòng khám đa khoa; phòng khám sản; phòng khám nhi; phòng khám mắt; phòng khám nha khoa, phòng khám đông y. Với 15 ngày dùng thử miễn phí.

  Mức giá hợp lý: Trung bình khoảng 4.500.000 – 10.000.000/1 phần mềm tùy từng nhu cầu về chức năng của từng phòng khám. Tại bảng giá của TCSOFT MEDICAL, bạn có thể so sánh biết rõ các tính năng của từng phiên bản.

  Tự động cập nhật những tính năng mới nhất trong hệ thống mà không cần cài đặt lại ứng dụng.

  Đặc biệt, đầu năm 2021, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, TCSOFT MEDICAL cho ra mắt phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT MEDICAL PLUS phiên bản web – Hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, tích hợp nhiều tính năng mới như thẻ kho, hỗ trợ khám báo hiểm, hơn 5 loại báo cáo chi tiết… giúp phòng khám tối ưu chi phí quản lý hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT MEDICAL PLUS phiên bản Web

>>> Xem chi tiết: Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT MEDICAL PLUS tại đây

  Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý phòng khám:

–  Quản lý hệ thống và danh mục

–   Quản lý khám bệnh

–   Quản lý các dịch vụ cận lâm sàng

–   Quản lý tài chính

–   Quản lý thuốc, vật tư y tế

–   Báo cáo, thống kê…

–  Kết nối máy cận lâm sàng

☑ Nhược điểm TCSOFT MEDICAL:

Hiện phần mềm vẫn chưa tích hợp tính năng gửi sms tự động, gửi email tự động, tạo tài khoản cho bệnh nhân và đưa thông tin bệnh nhân lên web, tạo thẻ thành viên, quản lý BHYT. Các tính năng chủ yếu dành cho các Bệnh viện quy mô lớn.

4. PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM EVOMED

Phần mềm là một sản phẩm của Evolus, một giải pháp tối ưu cho quản lý phòng khám, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phòng khám của bạn tới khách hàng.

Phần mềm quản lý phòng khám EVOMED

☑ Ưu điểm của EVOMED:

  EVOMED là phiên bản tối ưu dành riêng cho phòng khám đa khoa, phòng khám mạch tư,các tính năng phù hợp:

–  Hồ sơ y tế điện tử hoàn chỉnh (EMR)

–  Công cụ điều phối dịch vụ thông minh

–  Quản lý nhà thuốc, kho thuốc

–  Quản lý vật tư y tế tiêu hao

–  Kết nối trực tiếp với hệ thống quản lý phòng xét nghiệm

–  Tùy biến với mẫu nhập liệu cận lâm sàng

–  Hỗ trợ gói khám công ty

–  Hỗ trợ thanh toán bảo hiểm

–  Báo cáo, thống kê

–  Hồ sơ bệnh án trực tuyến

  Giao diện phần mềm khá chi tiết, dễ nhìn và dễ sử dụng.

  Lưu trữ hồ sơ y tế điện tử của các bệnh nhân chính xác, đầy đủ, dễ tìm kiếm thông tin về tình trạng sức khỏe trong quá khứ cũng như hiện tại

☑ Nhược điểm của EVOMED:

  Phần mềm có nhiều nghiệp vụ phức tạp. Khó dùng, gây khó khăn cho công tác quản lý, theo dõi hoạt động kinh doanh phòng khám.

  Phần mềm áp dụng tính phí theo hình thức giấy phép sử dụng có thời hạntuy nhiên có thể dùng thử trong vòng 1 tháng trước khi đưa ra quyết định đăng ký chính thức.

  Khi vận hành Evomed ở chế độ máy chủ, phần mềm sẽ lưu trữ dữ liệu hệ thống ngay trên máy tính cài đặt. Vì vậy, nếu thiết bị gặp trục trặc hay mất cắp thì dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng.

  EVOMED có giá khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Sẽ không phù hợp với các phòng khám có quy mô nhỏ và vừa.

5. PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM TINNGHE.COM

TinNghe.com là phần mềm quản lý phòng khám phù hợp với các phòng khám tư nhân, nhỏ  vừa. Tinnghe.Com hoạt động trên mô hình Client (dữ liệu nằm trực tiếp trên máy được cài đặt) và Client-Server (dữ liệu nằm tập trung cho mô hình máy chủ và nhiều máy trạm).

Phần mềm quản lý phòng khám TINNGHE

☑ Ưu điểm của TINNGHE.COM:

  Đáp ứng có đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho quản lý phòng khám.

  Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng.

  Cài đặt trực tiếp trên máy tính nên không phụ thuộc vào internet

  Khách hàng chỉ cần thanh toán một lầnvà sử dụng phần mềm vĩnh viễn

  Phần mềm có 3 phiên bản: Basic; Premium; Gold; giá từ 3.000.000 – 10.000.000 triệu đồng/phần mềm. Mức giá phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của các phòng khám nhỏ.

☑ Nhược điểm của TINNGHE.COM:

Có ít các loại báo cáo thống kê, chưa đáp ứng nhu cầu quản lý chi tiết doanh thu phòng khám.

Tóm lại, hầu hết các phần mềm phòng khám trên thị trường hiện nay đều cơ bản đáp ứng yêu cầu quản lý và kinh doanh của các chủ phòng khám. Hãy căn cứ vào các tiêu chí bạn đã đặt ra như: dễ dùng, đủ tính năng, chi phí hợp lý, uy tín nhà cung cấp, tính linh hoạt và khả năng update công nghệ của phần mềm… để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé!

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý phòng khám được nhiều người lựa chọn tin dùng nhất. Hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời “Phần mềm quản lý phòng khám nào tốt nhất?”

Chúc các bạn thành công!

 

 

Download