Xu hướng kinh doanh phòng khám trong năm 2020

Bước sang năm 2020, liệu sẽ có những thay đổi đột phá nào trong kinh doanh và quản lý phòng khám. Một lĩnh vực có sự cạnh tranh cao và nhu cầu khách hàng ngày càng lớn. Bạn sẽ cần làm gì để tạo ra điểm khác biết trong thị trường kinh doanh đầy sôi động này. Dưới đây là một số những xu hướng TCSOFT MEDICAL cho là quan trọng nhất mà phòng khám của bạn cần lưu ý trong năm tới.

 
Xu hướng kinh doanh phòng khám trong năm 2020

#1.   Các dịch vụ cá nhân hóa

Các dịch vụ cá nhân hóa đã và đang luôn luôn làm điểm thu hút khách hàng đến phòng khám. Không có gì tốt hơn là nhận được một dịch vụ cá nhân, tối ưu trải nghiệm dành riêng cho khách hàng đó. Đây được coi là thế mạnh các phòng khám đang hướng để tạo sự trung thành, gắn kết với khách hàng.

#2.   Phòng khám công nghệ

 
Ứng dụng công nghệ trong quản lý phòng khám

 

Trong thời đại ngày nay, công nghệ đóng vai trò rất quan trọng cùng với chất lượng chuyên môn Bác sĩ, yếu tố này có thể quyết định thành bại của mỗi phòng khám. Hầu hết khách hàng khi tìm đến phòng khám tư nhân bởi họ cần sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và phục vụ chuyên nghiệp. Vì vậy, ngay bây giờ hãy quyết định đầu tư cho phòng khám một trợ thủ quản lý và kinh doanh phòng khám đắc lực – phần mềm quản lý phòng khám. Ứng dụng công nghệ thông minh đã và đang mang đến những lợi ích cho cả phía phòng khám và khách hàng.

•   Tiết kiệm chi phí vận hành

•   Giảm thời gian dư thừa trong các khâu khám chữa bệnh

•   Quản lý thông tin khách hàng trên hệ thống

•   Tự động cập nhật doanh thu, xem báo cáo chi tiết

#3.   Marketing phòng khám

Marketing phòng khám hứa hẹn sẽ xu hướng bùng nổ năm 2020. Đóng một vai trò không nhỏ trong việc giúp chủ phòng khám quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu và tối đa hóa doanh thu. Marketing là cơ hội để phòng khám ra tăng sự khác biệt trước các đối thủ tiềm năng, làm nổi bật sản phẩm – dịch vụ, chất lượng so với các đối thủ.

#4.   Sự chuyên nghiệp, chu đáo của con người

 
Yếu tố con người luôn được chú trọng

Xu hướng cuối cùng bạn cần quan tâm đó là yếu tố con người trong chất lượng dịch vụ. Nếu như công nghệ giúp mang lại trải nghiệm tối đa cho khách hàng, các chiến dịch truyền thông tiếp thị là đòn bảy thúc đẩy doanh thu phòng khám. Thì yếu tố con người sẽ đảm bảo cho sự phát triển của phòng khám hiệu quả nhất.

Trên đây là 4 xu hướng kinh doanh phòng khám trong năm 2020, TCSOFT MEDICAL xin chia sẻ. Hy vọng, sẽ giúp bạn nắm bắt đưa ra những chiến lược phù hợp kinh doanh phòng khám thành công.

 

Download