Sự khác biệt giữa con đầu và con thứ.

1. Chụp ảnh.
Với con đầu, bố mẹ háo hức, chụp tất cả những bức ảnh có thể chụp nên con đầu rất nhiều ảnh, còn con thứ thì chỉ được vài cái gọi là cho có. 

 


2. Chỗ ngủ.
Với con đầu cũi phải bằng gỗ tốt, sơn đẹp cẩn thận. Còn với con thứ một là dùng lại cái cũi cũ của anh chị hoặc ngủ với bố mẹ.3. Tắm.
Với con đầu phải thật sự sạch sẽ để tránh vi khuẩn làm hại con. Con thứ thì tắm sơ sơ thôi, có sao đâu mà.4. Đồ ăn.
Phải được lên kế hoạch cụ thể các chất dinh dưỡng. Do đích thân thân mẫu nấu nướng, đủ các loại chất, dù có đắt cũng được. Còn con thứ thì ăn sao cũng được, miễn là nó no là được rồi.5. Bạn bè.
Tạo mọi điều kiện cho con kết bạn trong các hội chợ, hội hè. Đến nhà anh chị bạn bè mọi lúc mọi nơi. Với con thứ nó sẽ phải chơi với bạn của anh nó. 6. Khi con bị bệnh.

Với con đầu thì bố mẹ lo sốt vó lên chỉ vì một lần ho hay hắt hơi mà bố mẹ cho là "bất thường" và các phòng khám nhi là địa điểm thường xuyên ghé thăm của bố mẹ. Còn con thứ thì tất cả các bệnh trên đều nằm trong danh sách bệnh vặt, tất nhiên là trừ những bệnh thật sự nguy hiểm, dù sao thì bố mẹ cũng có chút kinh nghiệm rồi mà.


Kết: Dù thế nào thì con thứ cũng thua thiệt đủ điều so với anh chị của nó. Bố mẹ nên để ý đến con thứ ít ra cho bằng con đầu lòng nhé.


Download